01/10/2018 -  08:39

Aupair Đức

 

Aupair Đức là gì ?

Nếu bạn muốn ở lại định cư và tìm kiếm những cơ hội định cư ở nước ngoài thì Au Pair Đức là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thời gian của chương trình Au Pair tại Đức là một năm. Tại gia đình bố mẹ nuôi bạn sẽ có một số công việc thường nhật như:

  • Chăm sóc trẻ như chơi đùa với trẻ, đưa trẻ đến trường, đi dạo cùng trẻ.
  • Chia sẻ một phần việc nhỏ việc nhà trong gia đình.
  • Thời gian làm việc trong gia đình nuôi khá thoải mái. Tối đa 6h/ngày và 30h/tuần. Việc này đảm bảo cho bạn có quỹ thời gian riêng cho các hoạt động khác của mình như học thêm tiếng Đức, đi chơi, giải trí cá nhân.

Quyền lợi khi trở thành Aupair tại Đức

Hàng tháng bạn sẽ nhận được tối thiểu 260€ tiền tiêu vặt- tiết kiệm. Bạn trích khoảng 250-500€/ 1 năm để trả tiền học tiếng. Phần còn lại bạn có thể tiết kiệm cho kế hoạch ở lại Đức học tập và làm việc, hoặc đi du lịch khắp Châu Âu.

  • Miễn phí 100% chi phí ăn ở, sinh hoạt. Được đi du lịch cùng cả gia đình bố mẹ nuôi.
  • Tham gia khoá học ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử tại chính nước Đức không mất phí.
  • Một năm trải nghiệm giao tiếp thực tế tiếng Đức và kinh nghiệm về văn hóa ứng xử của người Đức.
  • Bạn sẽ được mua vé tháng (Monatskarte) để sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn biết lái xe thì bạn còn được sử dụng ôtô riêng của gia đình.
  • Hưởng đầy đủ mọi tiện nghi như bất cứ thành viên nào trong gia đình.
  • Được gia đình nuôi thanh toán khoản lệ phí gia hạn VISA.
  • Được chi trả tiền đóng bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn cho bạn, đảm bảo mọi quyền lợi an sinh trong thời gian làm Au Pair.

Điều kiện để trở thành AU PAIR tại Đức

  • Nữ từ 18 – 26 tuổi. (Đơn xin cấp thị thực cần nộp trước khi người nộp đơn tròn 26 tuổi).
  • Có trình độ tiếng Đức cơ bản (ít nhất là chứng chỉ tiếng Đức A2).
  • Gia đình nuôi và người trông trẻ không có quan hệ họ hàng.
  • Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà.
  • Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm.
  • Có sức khỏe tốt về thể chất và tâm lý.Có chứng chỉ Childcare & First Aid.

Hồ sơ Aupair Đức và quá trình xin visa

Để có thể nhận được visa Aupair từ Đại sứ quán, Aupair cần có kiến thức tiếng Đức cơ bản. Theo khung tham chiếu Châu Âu là trình độ A1 với khoảng 100- 300 tiết tiếng Đức ( 45 phút / tiết). Đại sứ quán sẽ phỏng vấn kiến thức tiếng Đức của Au-Pair trong quá trình nộp hồ sơ xin visa. Tổ chức chỉ chấp nhận hồ sơ đầy đủ của Au-Pair để có thể gửi tới các gia đình nuôi người Đức. Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

  1. Sơ yếu lý lịch.
  2. Một bài bức ảnh của Aupair chụp chung với trẻ nhỏ, có kèm ghi chú.
  3. Thư giới thiệu tới gia đình nuôi bằng tiếng Đức.
  4. Hộ chiếu.
  5. Bằng lái xe nếu có.
  6. Chứng chỉ tiếng Đức.
  7. Hợp đồng Au-Pair.
  8. Bảng câu hỏi về Au-Pair.
  9. Giấy khám sức khỏe
  10. 1 đến 2 bản thông tin tham khảo về việc chăm sóc trẻ của Au-Pair

Quá trình xin visa chương trình AUPAIR ĐỨC

Nhập cảnh và cư trú

Au-Pair sẽ cần một giấy phép cư trú và giấy phép lao động của CHLB Đức. Au-Pair được phép nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán khi chưa đủ 25 tuổi. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là cho tới khi kết thúc thời gian cư trú tại Đức.

Thời gian xét visa của ĐSQ từ 4-8 tuần. Việc cấp Visa thuộc trách nhiệm của cơ quan đại điện của Đức tại nước ngoài – Đại sứ quán.

Nếu Au-Pair không vượt qua bài kiểm tra tiếng Đức tại Đại sứ quán, thì theo quy định sẽ được thông báo bằng văn bản. Việc cấp Visa cũng sẽ cần sự thông qua của Sở ngoại kiều, nơi gia đình nuôi đang cư trú.

Nếu được chấp nhận, Aupair sẽ được thông báo và nhận Visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Phí xét visa do Aupair chi trả. Giấy phép lao động sẽ được cấp tại Sở ngoại kiều trong vòng 1 tuần sau khi Aupair nhập cảnh tại Đức.

Hỗ trợ Au-Pair trong thời gian Au-Pair lưu trú tại Đức

Tổ chức Aupair tại Đức sẽ liên hệ qua điện thoại trong vòng 1 tuần đầu tiên sau khi Au-Pair nhập cảnh. Cơ quan này cũng sẽ là người liên hệ và hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian Au-Pair lưu trú. Trong trường hợp cần thiết, tổ chức này cũng sẽ là người ở giữa gia đình nuôi và Aupair để giải quyết các vấn đề và có thể sẽ hỗ trợ Aupair tìm gia đình mới 01 lần nữa.

Sau khi xuất trình bản sao Visa, Aupair sẽ nhận được một thẻ Au-Pair miễn phí. Thẻ này rất hữu ích đối với Aupair khi dùng để đăng ký các khóa học tiếng hoặc các hoạt động văn hóa. Sau 4 tuần kể từ khi bắt đầu công việc tại gia đình nuôi, tổ chức Aupair sẽ yêu cầu gia đình nuôi đưa ra một bản nhận xét về Aupair. Một bản nhận xét thứ 2 sẽ được đưa ra vào tháng thứ 11 và những phản hồi này sẽ được tổ chức gửi tới Au-Pair.

Trên đây là những thông tin về chương trình Aupair cho các bạn trẻ, mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới hotline 0981.953.683, chúng tôi luôsẵn sàng giúp đỡ.

 


Aupair chuyển đổi 01/09/2018 -  10:59
Tuyển dụng nhân sự Thông tin hợp tác Nạp hồ sơ trực tuyến Các câu hỏi thường gặp Thư viện và tư liệu
1
Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, khoản 2, điều 54 và điều 53 luật cư trú
2
Tờ khai thị thực
1
Bạn cần hỗ trợ?