24/09/2018 -  17:25

DU HỌC NGHỀ ĐỨC VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC

 I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

  • Đối tượng tuyển sinh: Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp THPT hoặc TC/ CĐ/ ĐH các ngành nghề khác, ưu tiên đã tốt nghiệp ngành Y-Dược/ Cơ Khí – Điện Tử/ Khách Sạn – Nhà Hàng trình độ trung cấp trở lên. Không mắc các bệnh viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Không có tiền án tiền sự.

II. LỢI ÍCH

  • Miễn học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức.
  • Được học tập và làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại.
  • Hưởng trợ cấp trong thời gian học nghề khoảng 800 Euro/tháng.
  • Có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 – 8 Euro/tiếng.
  • Được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo Luật CHLB Đức.
  • Sau khi tốt nghiệp khoá học nghề được nhà trường bảo đảm việc làm tại CHLB Đức từ 03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2.000 Euro/tháng.
  • Theo hợp đồng lao động của Luật lao động Đức, sau 08 năm học tập/ làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú dài hạn.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Học viên học tiếng và học chứng chỉ chuyên ngành trong thời gian 07 tháng tại Công ty kết hợp tìm hiểu và rèn luyện đạo đức lối sống theo phong cách của người Đức. Công ty có chỗ ở nội trú cho học viên.
  • Sau khi thi đạt chứng chỉ B1 và chứng chỉ chuyên ngành tại Việt Nam học viên được sang Đức học tiếp lên B2 trong vòng 06 tháng. Sau đó được chuyển vào một trong các trường nghề sau: Trường Euro Akademie bang Thüringen, Trường F+U Göttingen bang Niedersachsen, Trường Đào Tạo Điều Dưỡng Viên Người Già Werdau bang Sachsen, Trung tâm DEHOGA Thüringen.
  • Tại trường nghề học viên được học lý thuyết song song với thực hành và được hưởng trợ cấp hàng tháng trong thời gian 03 năm.
  • Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 do CHLB Đức chứng nhận và ở lại làm việc từ 03 đến 10 năm.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BAO GỒM:

  1. Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu)
  2. Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao;
  3. Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.
  4. Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)
  5. Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.
  6. Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có);
  7. Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có);
  8. Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe bản gốc (nếu có);
  9. Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức)
  10. 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức chụp tại 42 Hai Bà Trưng, HN.

Aupair Đức 01/10/2018 -  08:39
Aupair chuyển đổi 01/09/2018 -  10:59
Tuyển dụng nhân sự Thông tin hợp tác Nạp hồ sơ trực tuyến Các câu hỏi thường gặp Thư viện và tư liệu
1
Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, khoản 2, điều 54 và điều 53 luật cư trú
2
Tờ khai thị thực
1
Bạn cần hỗ trợ?