04/09/2018 -  07:44

Chương tŕnh Aupair tại Đức - Áo

 I. Nội dung chương trình :
      Chương trình Aupair là một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ một năm mà không hề mất bất cứ chi phí sinh hoạt nào. Đây là một con đường ngắn nhất, tiết kiệm chi phí nhất nếu bạn muốn sinh sống và khám phá một môi trường mới lạ. Là chương trình đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để thỏa mãn mơ ước đi du lịch, trải nghiệm một cuộc sống mới và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Không những vậy, tham gia chương trình Aupair đi Đức - Áo cũng cung cấp cho bạn một cơ hội được sinh sống dài hạn và học tập tại một trường cao đẳng, đại học tại Đức - Áo.
II. Lợi ích trong khi tham gia chương trình:
      1. Được ở phòng riêng, đồ đạc riêng và được miễn phí hoàn toàn phí sinh hoạt
      2. Bố mẹ nuôi sẽ hỗ trợ cho bạn: Bảo hiểm, tiền vé tàu xe, tiền các khóa học tiếng và văn hóa
      3. Khi sang Đức/ Áo bạn sẽ được khám bệnh tại các cơ sở y tế, chi phí này do bố mẹ nuôi đảm nhiệm
      4. Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoản tiền tiêu vặt để chi tiêu cá nhân thấp nhất  tại Đức là 260 Euro ( khoảng  6.400.000 VNĐ) và 483,5 Euro ( Khoảng 12.000.000 VNĐ)  tại Áo.
      5. Được tiếp cận với nền văn hoá và ngôn ngữ Phương Tây và có cơ hội du lịch các nước trong khối liên minh Châu Âu, làm quen và gặp gỡ nhiều người bạn mới tại nước bạn địa 
      6. Tham gia các khóa học ngôn ngữ, lịch sử và văn hoá – xã hội Đức/ Áo
      7. Thời gian nghỉ: Một năm sinh viên được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng. Thông thường bố mẹ nuôi đều thu xếp kỳ nghỉ và đi du lịch cùng bạn.
III. Lợi ích sau khi kết thúc chương trình:
       1. Ngoại ngữ cá nhân vượt trội
       2. Tạo  được điểm nhấn trong CV        lợi thế khi xin việc trong tương lai
       3. Mở rộng mối quan hệ và kiến thức văn hóa
       4. Cơ hội ở lại để học tập tại nước bản địa
       5. Tiết kiệm được một khoản chi phí cho bản thân
IV. Điều kiện tham gia chương trình:
       - Độ tuổi từ 18 – 26, chưa lập gia đình, chưa có con
       - Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ – văn hoá các nước sử dụng tiếng Đức
       - Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà 
       - Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm
       - Có trình độ tiếng Đức tối thiểu A2
V. Các bước tham gia chương trình:
      1. Học viên tìm hiểu, đăng ký, nộp hồ sơ tại Công ty Toàn Cầu
      2. Học viên nêu nguyện vọng của mình về gia đình nuôi          Công ty sẽ tìm gia đình nuôi phù hợp
      3. Học viên nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức chọn gia đình.
      4. Sau khi quyết định chọn gia đình, sinh viên sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA.
      5. Công ty Toàn Cầu sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn sinh viên thủ tục xin VISA tại  Đại Sứ Quán.
      6. Có VISA, sinh viên bay sang Đức, gia đình bố mẹ nuôi sẽ đón tại sân bay.
      7. Sau 1 năm tham gia chương trình, sinh viên có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Đức nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Đức.
VI. Công việc của Aupair:
      Thông thường trong gia đình nuôi có các em nhỏ dưới 17 tuổi, nên khi tham gia chương trình, sinh viên cần luôn ý thức và xử sự như một người anh, chị cả.
      Các công việc cụ thể: Cùng bố mẹ nuôi chuẩn bị các bữa ăn và các công việc nhà, chơi cùng các em, giúp các em học bài, đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận hoặc các em chưa thể tự đi.
       Tổng thời gian làm việc: 05 giờ/ngày <=>30 giờ/ tuần (kể cả thời gian chơi và giúp đỡ các em học bài).
Lưu ý: Chính phủ các nước sở tại (Đức, Áo) nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi (Gastfamilie) lợi dụng Aupair làm Osin giúp việc. Vì vậy người tham gia chương trình được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bố mẹ nuôi (Gasteltern) có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với thành viên mới.
VII. Hồ sơ cần nộp:
     1. Bản đăng ký tham gia Chương trình Aupair Đức/ Áo ( Học viên tự điền khi ký hợp đồng)
     2. Hộ chiếu, CMND, hộ khẩu, Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương
     3. Bằng cấp cao nhất hoặc giấy chứng nhận đang là sinh viên
     4. Bảng điểm,chứng chỉ tiếng Đức A2 trở lên
     5. Các chứng chỉ, văn bằng khác (nếu có)
     6. Chứng nhận sức khỏe có xác nhận không nhiễm viêm gan A,B và HIV
     7. 4 ảnh thẻ 3.5*4.5 (phong trắng) và nhiều ảnh đời tư (Ảnh rõ nét và thể hiện tình yêu trẻ em, các công việc gia đình, công việc với trẻ nhỏ, càng trẻ trung, tươi tắn càng tốt) (nên sử dụng file mềm , copy ra USB khi mang đến Công ty hoặc gửi qua mail cho cho Công ty)
     8. Thư gửi gia đình nhận nuôi (Viết trên giấy A4, đánh máy hoặc viết tay, thể hiện lý do muốn làm Aupair, giới thiệu về bản thân, gia đình, càng thân thiện càng tốt) (nên sử dụng file mềm , copy ra USB khi mang đến Công ty hoặc gửi qua mail cho cho Công ty)
     9. Sơ yếu lý lịch (Lebenslauf) trình bày theo form Đức ( Công ty sẽ  cho mẫu và hướng dẫn )

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
       

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU
Trụ sở chính: Số 293 Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An;
ĐT/ Fax: (0238)3 579 678; Hotline: 098 195 3683;
Email: duhoctoancau293@gmail.com
Website: www.hoptactoancau.com
Văn phòng tại Đức:
Herzbengstr, 33 44.10365 Berlin;
Tel: 0049 30 258 158 09
Văn phòng tại Hà Nội: 
Tòa nhà ICON4, Số 243A, Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0462.692.528
Chi nhánh tại Hà Tĩnh:
Thành Vân, Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
ĐT: 02393 591 777, hotline: 0988 742 999

Trân trọng thông báo!

 


Tuyển dụng nhân sự Thông tin hợp tác Nạp hồ sơ trực tuyến Các câu hỏi thường gặp Thư viện và tư liệu
1
Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, khoản 2, điều 54 và điều 53 luật cư trú
2
Tờ khai thị thực
1
Bạn cần hỗ trợ?